Pháp Y Khả Khả (Phần 1)
An Lan Du Nhiên
“ Pháp y Khả Khả" bộ tiểu thuyết trinh thám bậc nhất! Sống bên cạnh một nhân viên pháp y thích ăn ngọt, thích cacao nóng, Khả Khả vừa được lên chức nữ pháp y trẻ tuổi nhất ở đội cảnh sát hình sự. Bằng con mắt tinh tường nhân viên pháp y đã vén bức màn đầy bí ẩn của các vụ án. Nữ pháp y trả tuổi nhất Tầm Khả Nhiên thích ăn ngọt, thích ca cao nóng, cô có thể nói chuyện với người chết, trừ những dấu vết tìm ra được điểm đột phá của vụ án, cuối cùng trợ giúp phá an. Thiếu chút nữa bị cạy cửa ngăn đông lạnh trộm thi thể, trên cổ người chết lưu lại dấu vết hắc hồ điệp, đầu người bị ngâm trong thủy tinh trong suốt ngàn năm k phân hủy.... So với những kỹ xảo phá án trinh thám bậc nhất, những ghi chép về vụ án người ngâm trong nước trái ngược lại càng khiến cho người ta không thể ngừng lại. Không chỉ là câu chuyện, mỗi một câu nói đều hấp diễn người đọc muốn đọc tiếp. Pháp y Khả Khả là một nhân vật đặc biệt, cô chẳng những khám nghiệm thi thể mà còn khám nghiệm cả lòng người thực tế tàn nhẫn. Tựa như đi vào một bộ phim, đưa thân vào hiện trường phạm tội.
Ẩn bớt
Hiển thị thêm
Mục lục

Pháp Y Khả Khả (Phần 1)

Chương 10

Phát lại đoạn video.***
Trong khi yêu nghiệt Khả Khả đang ăn lẩu, bên đội cảnh sát hình sự lại đang diễn ra một màn rất đặc sắc.
Đại Tăng cười nhạt nhìn thẳng mặt Uông Dịch Phong, Bạch Linh mở cửa vọt vào như một cơn gió, một mực tới trước mặt Uông Dịch Phong văng ra hai chữ
Súc sinh!
Người trong phòng cũng không biết Bạch Linh đang tức giận chuyện gì, chỉ thấy anh ta nói xong câu này lại ngay lập tức vọt ra ngoài, không lâu sau, lại xuất hiện lần nữa trong phòng thẩm vấn tay ôm một chiếc laptop màu đen. Anh bấm bấm mấy cái trên bàn phím, màn hình liền hiện lên một đoạn video.
Trong hình là cô gái bị mấy tên đàn ông đánh đập, mái tóc dài bị kéo sâu vào trong quần, tiếng đàn ông cười đùa xen lẫn tiếng cô gái giãy giụa, không ngừng quơ tay chân, hình ảnh bị dừng lại... Một người đàn ông che miệng cô gái, đè lại hai tay, một kẻ khác đứng bên vừa cười vừa đánh vào ngực, bắp đùi cô, kẻ thứ ba điều chỉnh góc quay thu hết lại hình ảnh cô gái khổ sở giãy giụa...
Hắn hung hăng đánh cô hai bạt tai khiến người bị đánh sợ đến ngây người ngất xỉu
Hắn lại dùng côn gỗ đâm vào hạ thân cô gái, vừa đâm vừa cười nhìn cô gái gào khóc...
Hắn dùng dao nhỏ đâm lên ngực cô khiến cô gái không ngừng kêu gào giãy dụa trốn tránh...
Hắn bóp cổ cô buộc cô há to miệng thở dốc đến sắc mặt tím tái, buông ra, sau đó lại bóp chặt...
Hình ảnh cô gái dừng lại trong video so với Từ Lệ lúc còn sống giống nhau.
Nước mắt đã khô khốc, chỉ còn lại tiếng cười đùa không ngừng của mấy gã đàn ông.
Hình ảnh sau cùng là mấy gã đàn ông lôi tóc cô gái từ trên đám cỏ dại đi, ngừng lại ở vỉa hè cách đó không xa, một tay ném xuống, một gã đá đá hai phát nói " Còn sống"
Mấy gã cười vang, ống kính xa dần một người co rúc giữa đám cỏ dại, quần áo còn mấy mảnh vụn, không nhúc nhích, bất động tại đó...
Hình ảnh đã dừng lại, trong phỏng thẩm vấn hoàn toàn yên lặng.
Đại Tăng mặt không cảm xúc nói với Bạch Linh đem Uông Dịch Phong nhốt chung với gian để xác của Từ Lệ.
Lần đầu tiên trong ánh mặt Uông Dịch Phong hiện lên vẻ kinh hoàng, trong cổ họng phát ra âm thanh gì không rõ...
Đại Tăng cũng không thèm nhìn hắn nói tiếp hắn chẳng phải nghĩ mọi cách ở chung với thi thể Từ Lệ sao? Cho hắn một bàn bên cạnh thi thể Từ Lệ có gì cùng cô ấy từ từ nói hết.
Nói xong liền quay người chuẩn bị rời đi, Bạch Linh quắc mắt bắt lấy tay Uông Dịch Phong, Uông Dịch Phong kêu lên " Tôi khai! Tôi khai hết! Đừng... Đừng làm vậy!"
Đại Tăng đứng ở cửa từ từ quay đầu lại, cười lạnh một tiếng, mày muốn nói? Nhưng ông đây không muốn nghe! Có video này chứng cứ gì cũng như ván đã đóng thuyền.
Bạch Linh kéo Uông Dịch Phong ra ngoài, dọc đường Uông Dịch Phong liên tục cầu xin tha thứ, nhìn thấy ba chữ phòng giữ xác ở phía xa xa, cả người Uông Dịch Phong liền bất động tại chỗ,nước mắt nước mũi lẫn lộn.
Muốn có bao nhiêu khó nhìn thì có bấy nhiêu khó nhìn.
Uông Dịch Phong khai, làm chuyện này có tổng cộng ba người, bọn họ quen nhau trên một diễn đàn SM, ba người bình thường không có việc gì làm thường cùng nhau trò chuyện tải phim ngược xem, một ngày có người nói muốn bắt chước các tình tiết trong phim, cùng nhau vạch ra kế hoạch, chọn một ngày cùng gặp mặt ngẫu nhiên bắt một cô gái bị lạc đường vào bụi cỏ thực hiện hành vi ngược đãi.
Uông Dịch lại nói, hai người còn lại tên Tằng Kiến Minh và Vu Đào, đưa ra chuyện này với bắt người đều là chủ kiến của Vu Đào, ban đầu Uông Dịch Phong và Tằng Kiến Minh có chút sợ bị phát hiện chuyện này, Uông Dịch Phong thậm chí còn lên mạng internet tra xem với vụ án như vậy thì hình phạt như thế nào, nhưng Vu Đào vỗ ngực đảm bảo khẳng định không sao.
" Yên tâm đi, ba tao rất có thế lực"
"Bất kể chuyện gì cũng sẽ giúp chúng ta giải quyết"
" Cùng lắm là tiêu ít tiền"
" Đến lúc đó sẽ giúp chúng ta là một giám định, nói cả ba chúng ta đều tâm thần phân liệt"
" Thật đấy, năm ngoái ông đây uống rượu say đâm chết một cảnh sát giao thông đều không sao mà, các anh có hiểu không?"
Vu Đào còn lấy tài liệu vụ án say rượu đâm chết người ra cho hai người kia xem, rốt cuộc nhân tính cũng không thắng được với sở thích biến thái, cộng thêm cả hai cũng cảm thấy sẽ không xảy ra án mạng, khẳng định phụ nữ sẽ không có mặt mũi nào đi báo cảnh sát, ba người rốt cuộc cùng nhất trí hùng hùng hổ hổ lập kế hoạch hành động.
Vu Đào, nam, 26 tuổi, làm phó quản lý công ty Mỗ Địa Sản
Vấn đề ở chỗ, cha của Vu Đào là Vu Lai Hòa, Đảng Ủy thư ký công ty Mỗ Địa Sản, chánh hiệp ủy viên, giáo sư đại học, các danh hiệu sáng xếp hàng cũng không đủ trên một tấm danh thiếp.
" Vu Lai Hòa? Ngọc hoàng đại đế thì sao chứ?" Đại Tăng nhìn lai lịch của người này goi Bạch Linh đi tìm Vu Đào, Tiết Dương đi tìm Tằng Kiến Minh. Dặn họ nhớ chọn thời điểm bắt người, làm việc phải hợp quy tắc, muốn rõ ràng phải lớn tiếng rõ ràng, mời bọn họ đến trợ giúp điều tra vụ án ngược đãi phụ nữ tàn ác gây đến cái chết.
Dạ
Đại Tăng còn dặn Vương Ái Quốc dẫn Uông Dịch Phong nhốt vào phòng tội phạm hình sự.
Vương Ái Quốc nháy mắt mấy cái, canh gác phòng tội phạm hình sự hắn đã từng gặp qua, từng cái lưng hùm vai gấu giống như tử thần vậy, ước chừng mấy cái đó như ánh mắt tử thần nhìn chằm chằm vào hắn thì chịu đủ cái gì cũng không làm được.
Nhưng với Uông Dịch Phong, Vương Ái Quốc lại không chút mảy may đồng cảm.
Khả Khả đứng bên cửa sổ nhìn từng xe của đội cảnh sát hình sự hú còi đi ra.
" Chị Tầm..." Hiểu Triết chạy tới, " Tiểu Bạch cùng mọi người đi bắt hai tên khốn kiếp kai rồi"
" Video bản gốc phát rồi à?" Mặt Khả Khả không chút cảm xúc
" Vâng, phát lại rồi , chị Tầm, chị không vui sao?"
" Em đã xem qua đoạn video đó chưa?"
Hiểu Triết chầm chậm gật đầu một cái
" Em cảm thấy vui vẻ à?" Khả Khả quay đầu nhìn về phía ngoài cửa sổ, từng đám mây trôi lững lờ, mỗi ngày lại ít đi một người, lại không được nhìn thấy nhau, chỉ là bởi vì bọn họ ở sai thời điểm gặp nhau sai địa điểm.
Rõ ràng cũng không làm gì sai.
Vẻ mặt Hiểu Triết cũng ảm đạm theo.
Khả Khả quay đầu nhìn vẻ mặt ủ dột tang thương của cô nhóc, võ mạnh vai cô, khẽ mỉm cười nói " Chị phải ra ngoài một chút, giao cho em một nhiệm vụ mới" Khả Khả chỉ tay vào tủ đông lạnh " Chị giao cho em sửa lại báo cáo khám nghiệm tử thi Từ Lệ, đề cập lại chi tiết hình dạng từng vết thương, cũng lấy lại mẫu để lưu trữ"
" Lấy lại mẫu trên người Từ Lệ ạ?"
" Đúng vậy, mỗi vết thương trên người cô ta em phải đối chiếu chụp hình lại, lấy mẫu lưu trữ, không được bỏ sót dù là vết thương nhỏ nhất, khi quay lại chị sẽ cùng em kiểm tra đối chiếu."
Hiểu Triết gật gật đầu hiểu ý.
----------------------------------------------------------------------
Khi Khả Khả quay lại đã là lúc tan ca, nghe nói Bạch Linh dẫn đội đến trước một công ty náo loạn một trận tuyên bố muốn mời Phó quản lý của bọn họ về cùng hợp tác điều tra vụ án liên quan đến phụ nữ, sau đó trực tiếp cưỡng ép giải đi. Trên đường giải đến cục Vu Đào đều hùng hùng hổ hổ, vào đến phòng phỏng vấn rồi vẫn còn làm ầm ĩ chửi " Đám chó má cảnh sát các người chết chắc rồi!"
Đại Tăng cảm thấy nhức đầu, cha Vu Đào, Vu Lai Hòa chắc chắc nghe được tin tức, không bao lâu sau liền gây áp lực, một dàn luật sư rất nhanh đã xuất hiện " cứu giá" , Vu Đào thấy đoàn hậu viện xuất hiện liền vừa khóc vừa nháo nói mình ở đây chịu khổ bị cảnh ngược đãi, kêu luật sư nhanh nhanh để hắn thoát khỏi nơi này.
Đây cũng không phải lần đầu gặp phải chuyện như thế này.
Nhưng làm sao để trong thời gian ngắn nhất Vu Đào chịu khai nhận để hưởng khoan hồng lại là vấn đề khó khăn lúc này của cả đội cảnh sát hình sự.
Khả Khả khẽ mỉm cười " Đối phó với loại cầm thú này cần phải dùng biện pháp cầm thú, đem hắn mang đến cho nhân viên khám nghiệm tử thi chơi đùa chút."


***

Hết chương 10